Khánh thành “Thư viện Cầu vồng KB” thứ 19 tại trường Tiểu học Ngô Quyền - TP. HCM

14/04/2021 01:54:00 PM - 4.043 lượt xem
Sáng ngày 9/4/2021, một thư viện mới đạt tiêu chuẩn "xuất sắc về cơ sở vật chất và hạng mục sách" theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được khánh thành và chính thức bàn giao cho trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Bình Tân, TP.HCM.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện Cầu vồng thứ 19 tại trường Tiểu học Ngô Quyền
Tới dự buổi lễ khánh thành, về phía quận Bình Tân - TP.HCM có Bà Lê Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân; Ông Huỳnh Thanh Tới – Trưởng phòng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; Bà Phạm Thị Thanh Vân – Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo.
Về phía KBS có Ông Oh Cheolwu – Quyền Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam; Ông Kevin Lee Ki Ho – Giám đốc Khối IB; Ông Phan Hoàng Sơn – Giám đốc Khối DVCK khu vực miền Nam kiêm Giám đốc CN Sài Gòn.

Trường Tiểu học Ngô Quyền tọa lạc ngay trung tâm Khu công nghiệp Vĩnh Lộc thuộc quận Bình Tân – TP. HCM, đây là một quận đông dân với tổng dân số khoảng 790.000 người năm 2020 với khoảng 60% là dân nhập cư. Do vậy, trường Tiểu học Ngô Quyền cũng phải chịu áp lực rất lớn từ dòng người nhập cư này với số lượng 4.000 học sinh nhập học trong năm học 2019-2020, sĩ số học sinh là 50em/lớp, đang cao nhất trong khu vực và cao hơn nhiều so với sĩ số tối đa cho phép của tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam là 35em/lớp.

“Phát triển thư viện và văn hóa đọc tại Trường Tiểu học Ngô Quyền” là một hoạt động thuộc dự án “Thư viện Cầu vồng” được thực hiện trong năm 2020-2021, với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và kỹ năng sống cho học sinh thông qua cải thiện chất lượng thư viện trường học. Dự án có giá trị hơn 2 tỷ đồng do Công ty TNHH Chứng khoán KB Hàn Quốc (KBS) tài trợ thông qua tổ chức ChildFund Hàn Quốc và ActionAid Việt Nam.

Thư viện mới rộng 120m2, với 1.031 cuốn sách giáo khoa, 1.792 cuốn sách nghiệp vụ, 3.131 cuốn sách tham khảo và 10.420 cuốn sách thiếu nhi. Thư viện được trang bị máy tính, cài đặt phần mềm quản lý sách, hệ thống vận hành thư viện hiện đại, hệ thống thông gió thông minh, với sức chứa 90 em học sinh cùng đọc một lúc. Trường Tiểu học Ngô Quyền giờ đây không còn tình trạng trẻ em ngồi ngoài hành lang để đọc sách, hay chơi gần cổng trường nhiều xe cộ vì đã có không gian vui chơi và góc học tập thân thiện của thư viện mới để các em có thể giải trí và trau dồi kiến thức, kỹ năng thông qua việc đọc sách hàng ngày.
Các em học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền hào hứng đọc sách trong không gian thư viện mới do KBS tài trợ
 
Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao thư viện, ông Oh Cheolwu - Quyền Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), một thành viên của KBS chia sẻ:”Được khởi động từ năm 2009, thư viện Cầu vồng là dự án xã hội của KBS nhằm cải thiện môi trường giáo dục ở các trường tiểu học khu vực ngoại thành và các trung tâm trẻ em địa phương. Công ty đã mở rộng phạm vi hoạt động ra nước ngoài, trở thành hoạt động đóng góp xã hội hàng đầu của KBS trong việc cải thiện môi trường giáo dục ở các nước đang phát triển. Thư viện tại trường Tiểu học Ngô Quyền – quận Bình Tân – TP. HCM là thư viện thứ 19 được xây dựng trong dự án. Chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp tục hợp tác với các bên trong tương lai nhằm mang lại các giá trị giáo dục bền vững và lâu dài cho những chủ nhân tương lai của đất nước”.
Cuộc thi xếp sách nghệ thuật và trưng bày sách được thực hiện bởi các em học sinh

Bên cạnh lễ khánh thành thư viện còn có chương trình ngày hội sách với hoạt động tham quan thư viện, cuộc thi xếp sách nghệ thuật và trưng bày sách dành cho 500 em học sinh nhằm giới thiệu về tầm quan trọng của việc đọc sách, các thể loại sách đa dạng và phát triển văn hóa đọc dành cho trẻ.