Báo cáo chuyên đề

Báo cáo chuyên đề - Đánh giá rủi ro bị gắn mác "thao túng tiền tệ" của Việt Nam

08/08/2019
Việt Nam nhiều khả năng vẫn sẽ nằm trong danh sách theo dõi thao túng tiền tệ của Mỹ trong thời gian tới do hai yếu tố vi phạm của Việt Nam khó có sự thay đổi lớn.

Báo cáo chuyên đề - Dự báo biến động tỷ giá dưới sức ép giảm giá của Nhân Dân Tệ

08/08/2019
Mục tiêu hướng đến của NHNN là duy trì xu hướng giảm giá vừa phải của VND so với USD (mặc dù vẫn lên giá so với rổ tiền tệ) trong mức khoảng 2%. Mức này đủ để phần nào trung hòa các tác động bất lợi trước diễn biến giảm mạnh của đồng Nhân Dân Tệ, tuy nhiên vẫn tạo 1 biên độ an toàn nhất định so với mức mục tiêu 3% của Chính phủ đã đề ra từ đầu năm

Bức tranh tỷ giá hối đoái năm 2019

20/06/2019
VND đã mất giá 1.04% YTD tính đến ngày 31/5, tuy nhiên diễn biến của tỷ giá liên ngân hàng và trên thị trường tự do khá khác biệt so với giai đoạn trước/VND dự báo sẽ mất giá khoảng 2.0 – 2.5% trong kịch bản cơ sở.

Triển vọng nâng hạng thị trường trong kỳ Review MSCI 06/2019

18/03/2019
Nhìn chung, khả năng Việt Nam được MSCI đưa vào review list trong kỳ đánh giá tháng 6/2019 là khá thấp. Tuy nhiên việc này đã được các quỹ đầu tư dự báo từ trước và kết quả thực tế sẽ không gây ra tác động quá tiêu cực đến biến động thị trường, mặc dù tâm lý NĐT trong nước có thể chịu ảnh hưởng trong ngắn hạn. Đây được đánh giá vẫn là yếu tố tạo kỳ vọng cho thị trường trong trung/dài hạn khi mà triển vọng nâng hạng của TTCK Việt Nam vẫn được đánh giá cao.