Khánh thành thư viện cầu vồng KB tại trường Tiểu học Hữu Nghị (Hòa Bình)

21/12/2018 10:59:00 AM - 3.418 lượt xem
Sáng 19/10, tại trường Tiểu học Hữu Nghị (Thành phố Hòa Bình), Lễ khánh thành và bàn giao công trình Thư viện cầu vồng KB đã diễn ra thành công.
 
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ; Ông Chun Byoung Cho - Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán KB Hàn Quốc; Ông Park Chun Soo – Giám đốc Khối Chiến lược và kinh doanh toàn cầu Công ty chứng khoán KB, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán KB Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Hoàn - Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán KB Việt Nam cùng với hơn 30 đại diện đến từ Công ty Chứng khoán KB Hàn Quốc và Công ty Chứng khoán KB Việt Nam.
 

 
 

“Thư viện Cầu vồng KB” là một hoạt động thuộc dự án "Đầu tư thiết bị Thư viện Cầu Vồng KB, thiết bị dạy học cho trường Tiểu học Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình”. Dự án do Tổ chức phi chính phủ WECA Hàn Quốc và nhà tài trợ là Công ty chứng khoán KB Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp thực hiện. Tổng kinh phí đầu tư dự án là 1 tỷ đồng.

Dự án cung cấp các thiết bị gồm: Thiết bị thư viện, thiết bị dạy học đảm bảo theo tiêu chuẩn, hỗ trợ các hoạt động thư viện và công tác giảng dạy cho trường Tiểu học Hữu Nghị. Đặc biệt dự án đã cung cấp 14.000 cuốn sách, truyện cho thiếu nhi, sách tham khảo cho giáo viên, học sinh tiểu học, sách nghiệp vụ cho giáo viên. Sau gần 2 tháng thi công đến nay dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Trước đó, từ ngày 17 tháng 10, hơn 30 đại diện của Công ty Chứng khoán KB Hàn Quốc và Công ty Chứng khoán KB Việt Nam cùng với giáo viên và học sinh trường TH Hữu Nghị đã tham gia các hoạt động như vẽ tranh tường, vẽ mặt, trải nghiệm văn hóa, làm bóng nghệ thuật,…

 
 
 
Tại buổi lễ, UBND thành phố đã khen thưởng cho 2 tập thể là Công ty chứng khoán KB Hàn Quốc tại Việt Nam và Tổ chức phi chính phủ WECA Hàn Quốc vì đã có thành tích đóng góp trong việc tài trợ, xây dựng thư viện trường học tại thành phố Hòa Bình, thúc đẩy vào sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Cũng tại lễ khánh thành, đại diện các đơn vị tài trợ đã tặng 1.420 chiếc Balo cho học sinh với tổng số tiền quà tặng của dự án là 200 triệu đồng.

 
 
"KBSV đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp KB Securities trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tại châu Á", Ông Chun Byung Cho, Tổng Giám đốc KB Securities phát biểu. "Chúng tôi mong muốn giúp cải thiện môi trường giáo dục ở Hòa Bình để hoàn thành các trách nhiệm xã hội của một công ty toàn cầu."
 
Được khởi động từ năm 2009, Thư viện Cầu vồng là dự án xã hội của Công ty Chứng khoán KB giúp cải thiện môi trường giáo dục của các cơ sở giáo dục, bao gồm các trường tiểu học ở các khu vực ngoại thành và các trung tâm trẻ em địa phương. Công ty đã mở rộng phạm vi hoạt động ra nước ngoài, trở thành hoạt động đóng góp xã hội hàng đầu của KB, dẫn đầu trong việc cải thiện môi trường giáo dục ở các nước đang phát triển. Thư viện tại trường TH Hữu Nghị là thư viện thứ 14 được xây dựng trong dự án.