"Vùng cao yêu thương" - Hành trình tiếp sức cho các em nhỏ vùng cao

17/04/2017 09:43:33 AM - 1.163 lượt xem
    Xuất phát từ tinh thần thiện nguyện, hướng tới cộng đồng và qua khảo sát thực tế Quỹ F5 MSI đã lựa chọn xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng làm điểm đến đầu tiên của cuộc hành trình lan tỏa yêu thương, sẻ chia nhọc nhằn với những hoàn cảnh khó khăn. Văn Thụ là xóm nhỏ thuộc xã Nam Tuấn (Hòa An), hiện có 36 hộ thì 33 hộ thuộc diện nghèo, 3 hộ cận nghèo. Địa bàn xóm cũng chính là nơi đặt phân trường Văn Thụ với tổng số 25 em nhỏ dân tộc theo học từ cấp mầm non đến tiểu học.
 
Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang đứng
 
    Ngay từ khi phát động, chương trình "Vùng cao yêu thương" đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các thành viên MSI dưới nhiều hình thức. Qua quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng với 2 lần khảo sát thực địa và liên lạc thường xuyên với cán bộ xã và các thầy cô giáo tại Phân trường Văn Thụ, BTC đã nắm được nhu cầu thực tế của các em nhỏ và người dân nơi đây. Những món quà, vật phẩm dần dần được đóng gói sẵn sàng chờ được chuyển tới tận tay các em nhỏ.
    6h sáng ngày 15/04/2017, đoàn thiện nguyện xuất phát tại Hà Nội trong tâm trạng háo hức được mang những món quà tới các em nhỏ miền núi. Sau 8 tiếng, vượt qua hơn 300km những cung đường hiểm trở, cả đoàn đã có mặt tại Phân trường Văn Thụ, xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Nhận được sự đón tiếp nống hậu từ đại diện chính quyền, các thầy cô giáo, người dân địa phương và các em nhỏ nơi đây, mỗi thành viên đoàn đều ở trong tâm trạng chung thực sự xúc động. Niềm vui, nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ khi nhận được những món nhỏ bé, ý nghĩa đã lan tỏa sang những thành viên trong đoàn thiện nguyện MSI, nhanh chóng đánh tan những mệt nhọc của chặng đường dài. Cảm xúc như vỡ òa khi các em học sinh vùng cao cất lên tiếng ca bài hát "Đi học xa" bằng tiếng Kinh và cả tiếng dân tộc Mông để gửi tặng các thành viên đoàn. Giữa núi rừng, tiếng hát trong trẻo của những em bé người Mông hòa cùng tiếng hát của những thành viên trong đoàn chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi người.
    Với những phần quà thiết thực bao gồm cả nhu yếu phẩm cho sinh hoạt hàng ngày (Gạo, mì tôm, sữa, quần áo,…) và đồ dùng phục vụ việc học tập cho các em (sách, vở, bút, đất nặn, bút sáp,...) Quỹ F5 MSI hi vọng sẽ góp phần tiếp sức thêm cho hành trình vượt khó đi học của các em nhỏ cũng như truyền thêm lửa cho những tấm lòng nhân ái, nối dài những hành động thiện nguyện sau này.
    Bên cạnh những món quà dành tặng các em học sinh mẫu giáo, tiểu học, Quỹ F5 MSI còn gửi tặng các cụ già khó khăn trong xóm và tập thể giáo viên trong trường một số món quà thiết thực. Mong rằng những món quà này sẽ là niềm động viên, cổ vũ tinh thần cũng như chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống và công việc hàng ngày của những thầy cô giáo nơi đây.
 
    Một số hình ảnh về chương trình:
 
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, giày, trẻ em và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, ngoài trời
  Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang đứng, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên