KBSV nhận giải thưởng “Thành viên tiêu biểu HNX 2020” do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội trao tặng

03/11/2020 - 896 lượt xem
   Ngày 31/10/2020, tại TP. Quy Nhơn, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức Hội nghị thành viên thường niên năm 2020 với sự tham dự của lãnh đạo từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HSX) và đại diện các thành viên thị trường. Đây là hoạt động thường niên được HNX tổ chức nhằm vinh danh các các thành viên thị trường có đóng góp cho TTCK nói chung và hoạt động của HNX nói riêng, đồng thời cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý và công ty chứng khoán thành viên gặp gỡ, trao đổi nhằm đưa ra ý kiến, giải pháp phát triển thị trường chứng khoán ổn định hơn.
 
   Nhờ những nỗ lực và đóng góp trong năm 2020, Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vinh dự là 1 trong 10 công ty chứng khoán được HNX trao tặng danh hiệu Thành viên tiêu biểu năm 2020. Kết quả này được xét dựa trên các tiêu chí an toàn tài chính (theo mô hình CAMEL), thị phần giao dịch trên các thị trường cổ phiếu, trái phiếu, và thị trường chứng khoán phái sinh, phối hợp với Sở trong các công tác tạo hàng, phát triển các thị trường cổ phiếu, trái phiếu, và thị trường chứng khoán phái sinh; và tuân thủ nghĩa vụ thành viên. Bên cạnh đó, KBSV cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng HNX và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm để đóng góp cho sự phát triển của HNX nói riêng cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung.
 
   Năm 2020, dù phải đối mặt với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực khi nền kinh tế dần trở lại trạng thái bình thường và Bộ Tài chính, UBCKNN đã kịp thời triển khai các giải pháp duy trì tính ổn định, thông suốt và góp phần bình ổn hoạt động của thị trường trong suốt 9 tháng vừa qua. Nhờ đó, tổng doanh thu của 74 CTCK đạt 24.478 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước; tổng chi phí là 15.993 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 6.964 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước. 56 CTCK có kết quả kinh doanh có lãi, với tổng giá trị lãi là 7.115 tỷ đồng; 18 CTCK có kết quả kinh doanh lỗ, với tổng giá trị lỗ là -152 tỷ đồng.
    Bên cạnh đó, tổng kết 9 tháng đầu năm 2020, HNX đã có sự phối hợp chặt chẽ với SSC và Bộ Tài chính trong việc đưa ra các giải pháp tăng thanh khoản cho thị trường, tăng cường các biện pháp giám sát thị trường. Đặc biệt, HNX đã chủ động kiểm tra, đảm bảo an toàn hệ thống giao dịch trên thị trường, cũng như phối hợp các CTCK xây dựng phương án hoạt động theo các kịch bản diễn biến của dịch Covid-19, để vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo giao dịch trên thị trường được an toàn, liên tục và thông suốt.