Công ty Chứng khoán KBSV tăng gấp đôi vốn điều lệ

06/01/2022 - 1.392 lượt xem
Ngày 30/12/2021, Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã chính thức hoàn tất tăng vốn điều lệ từ 1.675 tỷ đồng lên mức 3.001 tỷ đồng.

Trong vòng 02 năm chỉ từ 2019 đến 2021, KBSV đã tăng vốn điều lệ lên gấp đôi nhờ tận dụng ưu thế về nguồn vốn, tập khách hàng, mạng lưới từ Công ty Chứng khoán KB Hàn Quốc, thành viên của Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc.
Việc tăng vốn điều lệ này nhằm bổ sung và cung ứng vốn cho hoạt động kinh doanh cho vay ký quỹ, bổ sung nguồn lực tài chính cho hoạt động kinh doanh nguồn vốn, hoạt động ngân hàng đầu tư, và đầu tư phát triển hệ thống nền tảng công nghệ thông tin.

Đồng thời đây cũng là đòn bẩy giúp KBSV tham gia tích cực vào thị trường bán lẻ, phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho Nhà đầu tư.

Đặc biệt, để đẩy mạnh thu hút khách hàng trong bối cảnh Nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán không ngừng tăng lên, cũng như thích nghi trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid, KBSV đã ra mắt dịch vụ mở tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến xác thực bằng eKYC. Theo đó, khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài thao tác đơn giản mà không cần đến quầy.

Ngoài ra, với tính năng đăng ký sản phẩm KB-Online Khách hàng có thể đăng ký các sản phẩm với ưu đãi về phí, lãi suất ngay trên nền tảng KB-Trade, KB-Mobile để lựa chọn cho mình các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và chiến lược đầu tư. Bên cạnh đó, phương thức xác thực thông minh KB-OTP giúp tiết kiệm thời gian thao tác, đảm bảo tính bảo mật hơn.

Kết thúc năm 2021 vừa qua, KBSV đạt mức lợi nhuận trước thuế 301 tỷ đồng, tăng 107% so với năm 2019.
Về tình hình kinh doanh, năm 2021, Chứng khoán KBSV ghi nhận tổng doanh thu hoạt động đạt 937 tỷ đồng, tăng 97% so với năm 2019. Trong đó:
  • Doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán: 395 tỷ đồng, tăng 307% so với năm 2019
  • Lãi từ các khoản cho vay và phải thu: 377 tỷ đồng, tăng 87% so với năm 2019
Thị trường chứng khoán đang đứng trước những cơ hội lớn, có nhiều động lực để phát triển, và việc tăng nguồn vốn chính là đòn bẩy giúp KBSV đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư, tăng khả năng cho vay ký quỹ lên nhiều lần, đồng thời bổ sung thêm nguồn vốn cho các mảng hoạt động kinh doanh khác…hướng tới mục tiêu lọt vào Top 10 Công ty chứng khoán có thị phần môi giới cao nhất thị trường vào năm 2022.