Chứng khoán KB Việt Nam triển khai hoạt động "Góp xanh địa cầu, hạn chế túi nilon"

22/05/2024 02:05:45 PM - 212 lượt xem
Nằm trong chuỗi hoạt động ESG nhằm bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững, ngày 11/5/2024, trong khuôn khổ chương trình gắn kết nhân sự 2024 của Công ty, KBSV đã phát động chiến dịch: “Cùng KBSV, góp xanh địa cầu, hạn chế túi nylon”.

Trong hơn 02 giờ triển khai, đội ngũ nhân sự KBSV đã trao tận tay hàng trăm túi vải thân thiện với môi trường tới người dân và khách du lịch tại bãi biển Sun World Hạ Long.

Khách du lịch hào hứng nhận túi vải thân thiện với môi trường
 
Dự án được KBSV khởi xướng và triển khai nhằm giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về môi trường và lan tỏa lối sống xanh, củng cố niềm tin mỗi hành động nhỏ của mỗi cá nhân đều góp phần tích cực tới hành tinh xanh, mang đến những tác động tốt đẹp hơn cho môi trường và cộng đồng, thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững.

Chị Linh cán bộ tình nguyện tham gia dự án chia sẻ: “Là một nhân sự KBSV, tôi thường xuyên được tham gia và đóng góp vào các hoạt động cộng đồng của KBSV. Được nhìn thấy những nụ cười hân hoan, những lời cám ơn, được trao đi giá trị vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, tôi tin rằng hoạt động ý nghĩa lần này sẽ lan tỏa cũng như truyền cảm hứng về lối sống xanh, ý thức bảo vệ môi trường tới mọi người”.


Các tình nguyện viên của KBSV gửi tặng túi vải cho người dân và khách du lịch Hạ Long
 
Trên hành trình 15 năm hoạt động, KBSV đã triển khai nhiều hoạt động, sáng kiến bảo vệ môi trường và phụng sự cho xã hội với sự góp sức của đông đảo các cán bộ nhân viên (CBNV) trong công ty. Trong chuyến tập huấn văn hóa doanh nghiệp năm 2022, hơn 400 CBNV đã tham gia làm sạch đường bờ biển Nha Trang thu gom gần 20kg rác thải các loại và gửi tới các cơ sở xử lý. Năm 2023, hơn 100 bài dự thi của CNNV tham gia thử thách “Move for tree” góp 2000 cây xanh cho rừng quốc Quốc Gia Bến En – Thanh Hóa. Hay mới đây nhất, đội ngũ nhân sư của KBSV đã đồng hành trong dự án “Dọn nhà góp cây” của Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên GAIA giúp giảm thải 16,5 tấn CO2 và tiết kiệm 84,520m2 nước.

Với những những đóng góp và sự đồng hành của nguồn lực nội bộ, KBSV vinh dự được lọt vào top 100 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững Tại Việt Nam năm 2023 do Liên đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam trao tặng.

Kiên định với sứ mệnh đem tới cuộc sống hạnh phúc và thế giới tốt đẹp hơn, KBSV luôn tích cực và nỗ lực hiện thực hóa cam kết công ty chứng khoán số hàng đầu trong việc kinh doanh có trách nhiệm và đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.