Chứng khoán KB Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng quốc tế uy tín, lọt top 10 thị phần HNX

06/10/2023 09:04:44 AM - 2.967 lượt xem
Tối ngày 05/10/2023, tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA), Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã vinh dự được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á (Corporate Excellence Award). Đây là năm thứ 2 liên tiếp KBSV chiến thắng ở hạng mục giải thưởng quốc tế uy tín này. Cũng trong quý 3 vừa qua, KBSV được công bố lọt top 10 thị phần giao dịch lớn nhất của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Những thành tựu này đã ghi dấu ấn đầy tự hào trong hành trình 15 năm hình thành và phát triển của doanh nghiệp.
 
Cúp giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á - APEA 2023" dành cho KBSV
 
Bắt đầu từ năm 2007, Asia Pacific Enterprise Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu khu vực Châu Á, được tổ chức thường niên trên 14 quốc gia bởi Enterprise Asia – tổ chức phi chính phủ hàng đầu khu vực về kinh tế. Với chủ đề “Kết nối – Hội tụ – Tôn vinh”, giải thưởng năm nay vinh danh các doanh nghiệp có thành tích nổi bật với những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng hoạt động kinh doanh thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Các hạng mục đánh giá của Chứng khoán KB Việt Nam được thực hiện một cách độc lập, thông qua nhiều vòng bình chọn dựa trên những tiêu chí khắt khe, và được chấm điểm công tâm từ các chuyên gia, hội đồng thẩm định Enterprise Asia. KBSV đã một lần nữa xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên và nhận được danh hiệu “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” năm 2023.

Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc Châu Á
 
Không ngừng lớn mạnh và phát triển với tư cách là một định chế tài chính lớn đến từ Hàn Quốc, KBSV đã nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế cũng như các hoạt động xã hội tại Việt Nam. Trong 3 năm trở lại đây, thị trường tài chính chứng khoán Việt Nam trải qua nhiều biến động và thách thức nhưng thị phần môi giới của KBSV vẫn liên tục tăng trưởng. Doanh thu hoạt động của KBSV đạt 567 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm 2023, tăng 5.25% so với cùng kỳ năm 2022, đồng thời góp mặt tại Top 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất sàn HNX của Quý 3 năm 2023.

Với 15 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, bên cạnh những nỗ lực tăng trưởng kinh tế, Chứng khoán KB Việt Nam luôn bám sát chiến lược phát triển bền vững. Bắt đầu từ năm 2022, để chuẩn hóa các hoạt động phát triển bền vững trong doanh nghiệp, KBSV áp dụng bộ tiêu chuẩn ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp tới cộng đồng. Nổi bật trong số đó là những chương trình dài hạn như tài trợ học bổng, tạo điều kiện cho sinh viên các trường đại học trải nghiệm và thực tập; Xây trường, thư viện cho các khu vực vùng cao không có đủ điều kiện cơ sở vật chất; Thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện. Vừa qua, chiến dịch “Góp xanh Việt Nam” của KBSV với mục tiêu phủ xanh nhiều cánh rừng tại Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn khi kêu gọi được hàng trăm người tham gia với kết quả 2.000 cây xanh được trồng mới tại Vườn quốc gia Bến En, Thanh Hóa. Những hoạt động này đang từng bước hiện thực hóa những cam kết của KBSV trong vai trò của một công ty tài chính có trách nhiệm với xã hội và phát triển như một đối tác của Việt Nam.Giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á” này cũng chính là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chứng khoán KB Việt Nam trong suốt 15 năm qua.

Ông Jeon MunCheol - Tổng giám đốc KBSV tại lễ trao giải

Phát biểu tại buổi lễ nhận giải, ông Jeon Mun Cheol – Tổng giám đốc Chứng khoán KB Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi những đóng góp của KBSV đã được công nhận bằng một giải thưởng danh giá từ Asia Pacific Enterprise Award trong hai năm liên tiếp. Đây sẽ trở động lực để chúng tôi nỗ lực phát triển và tạo nên một thương hiệu Chứng khoán KB Việt Nam luôn được cộng đồng nhớ đến và đặt niềm tin. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho thị trường những sản phẩm, dịch vụ tài chính đột phá với nguyên tắc không thay đổi: Hướng tới sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, nâng cao chất lượng trải nghiệm của các nhà đầu tư.”

Trong 5 năm tới, Chứng khoán KB Việt Nam sẽ kiên trì với kế hoạch trở thành “Công ty chứng khoán số hàng đầu Việt Nam” cùng chiến lược “Lấy công nghệ là yếu tố cốt lõi”. Doanh nghiệp sẽ thiết lập và cho ra mắt hệ sinh thái tài chính – đầu tư – nơi nhà đầu tư có thể tìm kiếm mọi thông tin và cơ hội để đầu tư một cách bền vững.