Cảnh báo lừa đảo mạo danh Công ty Chứng khoán KB Việt Nam

02/02/2023 08:51:00 AM - 2.309 lượt xem
Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) xin thông báo về một số hình thức lừa đảo, giả mạo và mạo danh KBSV trong thời gian vừa qua, cùng các khuyến cáo để Quý Khách hàng lưu ý phòng tránh nếu gặp phải.
1. Giả mạo đầu số tin nhắn SMS
Thủ đoạn giả mạo đầu số tin nhắn SMS (SMS Brandname) của KBSV để giả mạo nội dung thông báo về dịch vụ, dụ dỗ khách hàng truy cập vào các trang web giả mạo KBSV, từ đó chiếm quyền truy cập tài khoản chứng khoán.
Khuyến cáo: Khi nhận được các tin nhắn với nội dung bị nghi là giả mạo, khách hàng cần gọi điện đến bộ phận hỗ trợ của KBSV để xác thực tính đúng đắn của nội dung tin nhắn. Kiểm tra đường dẫn trang web trước khi nhấp vào có đúng với tên miền của KBSV hay không. KBSV chỉ sử dụng 2 tên miền “https://*.kbsec.com.vn” hoặc “https://*.kbsec.vn/”.
2. Mạo danh KBSV trên các nền tảng số
Thủ đoạn mạo danh KBSV trên các nền tảng số như: Website, app giao dịch, Facebook, Zalo, Email, Tiktok, … bằng cách sử dụng tên gọi, hình ảnh đại diện logo, tên miền … giống với KBSV gây ra nhầm lẫn cho khách hàng.
Khuyến cáo: Khi khách hàng sử dụng 1 nền tảng số nào đó cần chú ý:
- Luôn kiểm tra địa chỉ liên kết và email của người gửi trước khi nhấp vào.
- Trước khi nhấp vào liên kết hoặc tải xuống app tài chính, kiểm tra địa chỉ liên kết được hiển thị hoặc app có giống với thực tế hay không.
- Kiểm tra kết nối HTTPS và tên miền khi mở 1 trang web. KBSV chỉ sử dụng 2 tên miền “https://*.kbsec.com.vn” hoặc “https://*.kbsec.vn/”.